Trường mẫu giáo Đăkblà được thành lập từ năm 1999. Tháng 6 năm 2008 trường ĐăkBlà được đổi thành tên trường là trường mầm non Nắng Hồng. Trường đóng chân trên địa bàn xã ĐăkBlà thuộc vùng ven của Thành phố Kon Tum, đối tượng học sinh chủ yếu là người DTTS, chiếm 82%.

Về quy mô trường có 15 lớp mẫu giáo, trong đó có 1 điểm chính và 10 điểm lẻ. Mỗi thôn, làng đều có lớp mẫu giáo. Học sinh có 438 cháu. Tổng số CBQL, GV, NV gồm 30 người (3 QL, 21 GV, 1 kế toán, 1 văn thư, 1 y tế, 1 bảo vệ và 2 cấp dưỡng). CBQL đạt trình độ đại học và trung cấp lý luận chính trị, giáo viên đạt trên chuẩn 70%, số giáo viên còn lại đã đạt chuẩn.

Điểm chính sân trường được đúc bê tông, có hệ thống cây xanh, cây cảnh, các lớp học khang trang sạch sẽ, thoáng mát, tạo ra môi trường trong lành, an toàn cho hoạt động dạy và học.

Đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục, nhà trường và công đoàn tiếp tục triển khai 3 cuộc vận động và phong trào thi đua lập thành tích chào mừng các chủ điểm trong năm nhằm hướng tới chủ đề của năm.

Tuy khó khăn nhưng tập thể CBGV trường mầm non Nắng Hồng phấn đấu từng bước để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chăm sóc và giáo dục qua từng năm học. Làm tốt công tác xã hội hóa, tranh thủ các hoạt động từ thiện nhằm hỗ trợ cho học sinh DTTS có hoàn cảnh khó khăn.

Chi bộ nhà trường được thành lập từ năm 2008. Sự có mặt của chi bộ như cái kim chỉ nam cho hoạt động của nhà trường. Chi bộ phát huy được vai trò lãnh đạo, phát huy được sức mạnh tổng hợp của cơ quan, đoàn thể tạo được khối thống nhất đoàn kết, đồng tâm, đồng lòng thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị mà đảng và nhân dân giao phó chăm sóc giáo dục trẻ em từ 0-5 tuổi.

Trong những năm qua với sự nỗ lực và phấn đấu, tập thể CBGVNV trường mầm non Nắng Hồng luôn được UBND thành phố khen. Công đoàn luôn đạt CĐCS vững mạnh xuất sắc được CĐGD Thành phố khen. Chi bộ đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh xuất sắc tiêu biểu được thành ủy khen.

Với địa bàn trường không gần lắm nhưng dịp nào đó mời các bạn ghé thăm để thấy được sự cởi mở, mến khách và sự chân thành của tập thể CBGVNV nhà trường.

              

                                              CHÀO THÂN ÁI!

[Kontum]